,

. ..... Hvernig var svo hér á veturna, í frostunum, hvernig gekk að jarða? sv. Þeir..... bara eldi yfir á jörðina, núna, búnir að gera í mörg ár (???). sp. En þegar þú varst ungur? sv. Ja, þeir með, með, neinei, kallarnir, kallarnir, með, hvað er pikkur? .... Þetta var unnið alveg eins og, einsog ég segi, þetta var unnið einsog djöflar, alveg hreint..... Þegar það voru tveir eða þrír dagar, þeir ...... gröfina, jájá. sp. Hvað var gert svo við athöfnina? sv. Jarðarförirnar voru haldnar....... ekki sema ég man eftir. sp. Mér er sagt þegar að veikin gekk yfir, fyrst eftir að fólkið kom: sv. Ójá, það var, það var alveg voðalegt, sjáðu, ja, það er nú náttlega langt fyrir mín(a?) tíð. Ég veit ekkert hvurnig það fór að því að gera þetta þá, ég veit ekkert. Það var enginn, sjáðu, þegar allir voru veikir. Það var enginn þar. Þeir voru, .......sögurnar sem það segir frá hérna hinum megin við vatnið. Þeir fengu, indjánarnir, þeir fengu veikina þarna, small pox, dó all ...... Það bara heila, heila...... það dó bara, ........ kveiktu bara í öllu saman. Fólkið var allt dáið í kofunum. Þetta voru allt loggakofar sem þeir höfðu, Indjánarnir. Fleiri hundruð manns, eða ekki kannski fleiri hundruð. Það var uppí hundrað, held ég, sema ég las, þeir bara kveiktu í öllu. Það var dáið, dáið í margar vekur þegar þeir komu þangað, sjáðu. Já já, og svo úldið og komið eitthvað. Það var kveikt í öllu sjáðu. Well, ég veit um, um þegar þarna undir Spanish flu sema kallað var, sema kom nítján nítján, hérna í landið og drap meira fólk heldren fyrsta stríðið gerði. Það féll hérna fólk alls staðar, gamalt og pabbi og okkur, við vorum einu sem voru á fótum. Við vorum alveg hreint, við lágum bara á sæng.-

Sagnir og lýsingar
Veikindi og sjúkdómar , greftranir og spænska veikin