,

Torfhildur fer með vísur: "Karlinn undir klöppunum"; "Boli boli bankar á dyr"; "Það á að taka strákaling"; "Það á að taka stelpuna"; "Ló ló mín lappa". Um söguna bak við síðustu vísuna. "Runki fór í réttirnar"; "Yfir kaldan eyðisand"; "Nóttin hefur níðst á mér"; "Ingibjörg er aftandigur"; "Sigurður minn siðugur"; "Ærnar mínar lágu í laut". Athugasemdir við vísuna "Sigurður minn siðugur".

SÁM 12/4230 ST
Lýsingar og lausavísur
Ekki skráð
Nú er hlátur nývakinn, Yfir kaldan eyðisand, Ærnar mínar lágu í laut, Það á að strýkja strákaling, Ló ló mín lappa, Boli boli bankar á dyr, Karlinn undir klöppunum, Ingibjörg er aftandigur, Runki fór í réttirnar, Sigurður minn siðugur og Það á að strýkja stelpuna
Torfi Steinþórsson og Torfhildur Torfadóttir
Kristján Jónsson Fjallaskáld
5.5.1997
Hljóðrit Hallfreðar Arnar Eiríkssonar
"Nóttin hefur níðst á mér" er þriðja vísa í kvæði, þar sem sú fyrsta hefst á orðunum "Nú er hlátur nývakinn".