,

Tíminn vinnur aldrei á; Mér varð oft um hjartað heitt; Bygging mín var breiskleik háð; Það er skýr og sjálfráð sýn; Hirði ég hvorki um stund né stað; Yfir lífsins öldusog; Sýknir þola sumir menn; Sá ég lokuð sundin flest; Margt að heimskra manna dóm; Þegar háar bylgjur böls; Oft við skál ég fer á fold; Hvorki víl né vinasvik; Þegar hríðarhretin svört

Þs 10
Lausavísur
Ekki skráð
Tíminn vinnur aldrei á, Mér varð oft um hjartað heitt, Bygging mín var breiskleik háð, Það er skýr og sjálfráð sýn, Hirði ég hvorki um stund né stað, Yfir lífsins öldusog, Sýknir þola sumir menn, Sá ég lokuð sundin flest, Margt að heimskra manna dóm, Þegar háar bylgjur böls, Oft við skál ég fer á fold, Hvorki víl né vinasvik og Þegar hríðarhretin svört
Sigríður Friðriksdóttir
Jón S. Bergmann