,

Þuríður amma heimildarmanns og önnur Þuríður sögðu ýmsar sögur, m.a. huldufólkssögur. Þuríður amma heimildarmanns þekkti huldufólk og búálfa. Einu sinni sá hún skál í búrinu sem að hún átti ekki og setti hún mjólk í hana. Nóttina eftir dreymdi hana að til hennar kæmi kona og þakkaði hún henni fyrir mjólkina og sagði að hún hefði bjargað barninu sínu. Þetta gerði hún í heilan mánuð og þá hvarf skálin. Morguninn eftir lá skríni og silkiklútur á borðinu. Taldi hún þetta hafa verið þakklætisvott frá huldufólkinu. Maður hennar hjálpaði eitt sinn huldukonu við að fæða barn og hann varð gæfumaður upp frá því. Á aðfangadagskvöld fór hann út að bjóða hátíðina velkomna eins og þá var siður en hann kom ekki inn aftur. Hann sagði konu sinni þetta á banalegunni. Þuríður sagðist hafa séð huldufólk. Hún sagðist vita að búálfar væru allsstaðar í kringum hana.

Sagnir og lýsingar
Huldufólk, ljósmæður hjá álfum, verðlaun huldufólks, nauðleit álfa og búálfar
MI F200, mi f372.1, ml 5070, tmi m31, tmi k61, tmi m351, scotland: f106, tmi g1301, mi f330, mi f332, ml 6015a, scotland: f110 og scotland: f87
Sigríður Guðmundsdóttir