,

Frásagnir að vestan: Jón Samsonarson þekktist alltaf þegar hann kom því að hann kvað alltaf á hestbaki. Heimildarmaður segir frá honum. Hann kunni mikið af tækifærisvísum. Móðir hans var hagyrðingur. Heimildarmanni finnst gaman að kveða rímur. Bændahátíð er alltaf á sumrin og hefur heimildarmaður kveðið þar. Það tekur um 25 mínútur að kveða eina rímu. Oft voru kveðnar 5-6 rímur á kvöldin. Heimildarmaður lýsir ágætlega rímnakveðskap. Dóttursonur heimildarmanns vantaði aðstoð við rím í skólanum og hjálpaði heimildarmaður honum við það en kennarinn sagði að þetta væri vitleysa. Mann kveið fyrir harðindum og þá dreymdi hann að þessi vísa væri kveðin Svell á rindum svigna fer. Heimildarmaður ræðir hvernig best var að kveða og hvernig var kveðið. Raulað var undir hjá kvæðamanninum.

Sagnir, lýsingar og lausavísur
Draumar, æviatriði, kveðskapur, hagyrðingar, tíðarfar, kennsla og skemmtanir