,

Meðan líður ævi á; Mætum undi mér hjá höld; Ýmsum hagur leggur lið; Hélu af þéttum skýjaskjá; Karl ógiftur einn réð á; Ef að lund er upp í loft; Hríðin ströng í heiftarmóð; Fram um andhvels fríðan mel; Þreytti ég fang við knappan kostinn; Ef að geð er gramt og þreytt; Við skulum ekki hafa hátt

Iðunn 8
Kvæði og lausavísur
Ekki skráð
Meðan líður ævi á, Mætum undi mér hjá höld, Ýmsum hagur leggur lið, Hélu af þéttum skýjaskjá, Þýtur í stráum þeyrinn hljótt, Karl ógiftur einn réð á, Ef að lund er upp í loft, Hríðin ströng í heiftarmóð, Fram um andhvels fríðan mel, Þreytti ég fang við knappan kostinn, Ef að geð er gramt og þreytt, Hvar sem að ég kem og fer, Við skulum ekki hafa hátt og Farðu að sofa fyrir mig
Sigurbjörn K. Stefánsson
Ekki skráð
Benedikt Jónsson, Sigurbjörn K. Stefánsson, Sigurður Stefánsson, Stefán Ásmundsson og Trausti Á. Reykdal
Hljóðrit Iðunnar
Sama upptaka á Þjms 226a:1 : SÁM 86/907 EF